Hướng dẫn làm sổ tay da handmade

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn làm sổ tay da handmade cho những bạn trẻ thích sự độc đáo và mới lạ. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu để cho một sản phẩm riêng cho mình nhé. Nào hãy cùng tìm hiểu về chủ đề này nhé.

Các bước làm sổ tay da handmade của cơ sở chúng tôi.

  • Bước 1: dù làm bất kì sản phẩm nào bằng đồ handmade thì bước đầu tiên là chuẩn bị nguyên liệu sổ tay da cũng như thế. Sổ tay da handmade cần một số nguyên liệu như: giấy A4 hoặc giấy làm sổ theo sở thích bạn có thể lựa chọn ngoài quán mua đồ, bìa cứng, miếng da, dùi đục, kim chỉ, dao dọc giấy…Bạn có thể đến những shop bán đồ handmade để chuẩn bị nguyên liệu cho mình, thoải mái lựa chọn sao cho phù hợp với sở thích và nhu cầu của bản thân mình.
  • Bước 2: Lấy những tờ giấy A4 đã mua gấp đôi lại,bạn muốn làm sổ dày hay mỏng thì lấy lượng giấy cho phù hợp tuy nhiên bạn cũng không nên làm quá dày vì sổ tay da handmade sẽ khó làm hơn như vậy sẽ không được đẹp. Trên thị trường có hai loại giấy bạn có thể sử dụng là giấy có line và giấy không line có thể tuỳ chọn theo sở thích và nhu cầu nhé. Trong bước này có một lưu ý là chúng ta nên gấp từng tờ một nhé, để ruột cuốn sổ của bạn có nếp, phải làm cẩn thận, nếu không tờ giấy sẽ bị lệch.
  • Bước 3: làm bìa sổ bạn lấy miếng da bọc bên ngoài tấm bìa cứng sau đó khâu lại thật khéo léo để làm bìa sổ. Sổ da thường sẽ không trang trí cầu kì như thế sẽ làm mất đi vẻ đẹp sang trọng vốn có của nó. Nếu bạn là người khéo léo và tỉ mỉ có thể tô điểm thêm chiếc cúc bấm có cuốn sổ da handmade của mình nhưng sẽ khó hơn rất nhiều nếu bạn làm thêm bước này nhé.
  • Bước 4: Kẹp phần bìa vừa làm ở bước trên với phần ruột của sổ ,cố định chúng lại với nhau sao cho không bị xô lệch, sử dụng dùi để đục 4-5 lỗ vào phần chính giữa của sổ chính xác để hạn chế những phần xấu xung quanh lỗ đục. khâu sản xuất này cần rất được chú ý để tạo thẩm mỹ tốt nhất cho sổ.
  • Bước 5: Sau đó lấy kim chỉ khâu lại làm sao đảm bảo cho quyển sổ chắc chắn nhé. Cuối cùng chỉnh sửa lại quyển sổ sao cho đẹp nhất vậy là bạn đã hoàn thành một cuốn sổ tay handmade cho bản thân rồi đấy. quá tuyệt vời phải không nào.

Trên đây là các bước hoàn thành một cuốn sổ tay da handmade tuy đơn giản nhưng lúc làm cũng yêu cầu sự khéo léo của các bạn thì mới có một cuốn sổ đẹp. Chúc các bạn thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *